Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Cút Trộn

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/10/2023

1. Nguyên liệu

- Trứng cút: 4 quả

- Bánh phồng tôm: 100g

- Nước tương: 1 thìa súp

- Tương cà: 1 thìa súp

- Ngũ vị hương: 1 tìa cà phê

- Nước cốt chanh: 1 thìa súp

- Húng lủi, dầu ăn

- Cà rốt: 100g

- Mật ong: 1 thìa súp

- Tương ớt: 1 thìa súp

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Đương: 1 thìa súp

- Hạt nêm: 1 thìa súp

- Rau răm, bắp chuối.

2. Cách làm

- Trứng cút rửa sạch, ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, mật ong, nước tương, rán vàng trong chảo dầu. Bắp chuối thái mỏng, rau răm thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

- Làm nước chua ngọt: hoà tan nước mắm với nước cốt chanh, tương ớt, tương cà, đường.

- Cho các loại rau vào bát to, rưới nước mắm chua ngọt trên trộn đều.

- Cho cút rán ra đĩa ăn kèm cùng với bánh phồng tôm và rau trộn.

Bài viết liên quan