Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Đu Đủ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/10/2023

1. Nguyên liệu

- Bánh đa nướng: 1 cái

- Đu đủ: 500g

- Đậu đũa: 100g

- Tỏi: 4 tép

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Ớt hiểm: 6 quả

- Tôm khô: 50g

- Cà chua bi: 100g

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Đường: 1,5 thìa súp

2. Cách làm

- Bánh đa bẻ miếng xếp vào đĩa. Đậu que thái khúc, trụng sơ qua nước sôi.

- Cà chua bi thái làm đôi. Đu đủ thái sợi nhỏ, bóp với một chút muôi. Ớt giã nhuyễn.

- Tôm khô ngâm với nước đun sôi để nguội cho mềm. Tỏi giã nhuyễn.

- Hoà tan đường, hạt nêm vào nước mắm, sau đó cho tỏi và ớt giã nhuyễn vào trộn đều. Trộn đu đủ, cà chua, đậu que, tôm khô rưới nước mắm.

- Chú ý: Trước khi trộn bạn nên ngâm tôm khô với nước ấm, để tôm bớt mặn. Sau đó cho tôm vào xào với dầu ăn, tôm sẽ rất thơm.

Bài viết liên quan