- Dứa: 1 quả
- Mực nang: 100g
- Hành tím: 10 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Vừng: 1 thìa canh
- Tôm sú: 100g
- Cần tây: 1 cọng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau húng lủi: 1 ít
- Nước mắm, đường, cốt chanh, ớt, tỏi băm.
2. Cách làm
- Mưc nang khứa hình răng cưa, rụng chín.
- Dứa cắt 1/3 theo chiều dọc, khoét ruột dứa cắt sợi. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng rụng chín. Cần tây chẻ mỏng, ngâm nước. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm giấm. Cà rốt cắt sợi. Dưa chuột bỏ hạt, cắt lát mỏng, vắt ráo nước. Ớt sừng cắt sợi. Vừng rang vàng.
- Pha nước chua ngọt: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt, tỏi băm.
- Cho tôm, mực, ớt, dưa chuột, vừng đã rang vàng, hành tím, cần tây, cà rốt vào tô trộn đều với nước trộn nộm đã pha.
- Tỉa quả dứa cho đẹp. Cho tất cả nguyên liệu trở lại vỏ quả dứa, trang trí với ớt tỉa hoa.