- Miến: 1 bó
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt ba chỉ: 200g
- Chanh: 1 quả
- Tôm: 200g
- Su hào: 1 củ
- Trứng: 2 quả
- Rau mùi tàu, mùi, lạc, chanh, ớt tỉa hoa, đường, muối.
2. Cách làm
- Miến ngấm nở, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 10cm. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, thái mỏng làm đôi theo chiều dài của tôm, sau đó ướp với chút muối. Cà rốt, su hào gọt vỏ thái chỉ, ướp muối để 10 phút vắt bớt nước. Thịt ba chỉ luộc chín thái mỏng. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Lạc rang giã giập.
- Pha nước lọc, đường, chanh, ớt cho vừa trộn vào trứng, thịt, tôm, su hào, cà rốt và miến (đã chần qua nước sôi) và rau mùi thái nhỏ. Trình bày ra đĩa.
* Chú ý: có thể cho thêm thịt cua bể gỡ lọc lấy nạc.