Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Miến Tôm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 26/10/2023

1. Nguyên liệu

- Miến: 200g

- Giá đỗ: 100g

- Tôm: 200g

- Hành tây: 2 củ

- Ngoài ra cần các loại rau; kinh giới, rau thơm, rau mùi, và các gia vị như nước mắm, giấm, chanh.

2. Cách làm

- Thái hành tây thành từng lát mỏng theo chiều dọc củ hành. Sau đó ngâm chỗ hành đó vào trong dung dịch nước có chứa giấm chua để làm giảm độ cay và hăng của hành. Bước tiếp theo ta thái rối rau mùi và kinh giới. Ớt bỏ hạt và thái chỉ.

- Chần giá và miến bằng nước đun vừa sôi . Nước đun vừa sôi nhẹ thì cho giá và chần qua thật nhanh. Sau đó vớt giá ra, cho một ít dầu ăn vào trong nước và trần miến. (Cho dầu ăn vào để sợi miến luôn tơi và dai).

- Cho tôm vào nồi nước, luộc chín. Trong thời gian chờ đợi tôm chín ta kết hợp pha nước để trộn nộm. Tỷ lệ: 1 thìa đường, 1 thìa chanh, giấm, 1/2 thìa nước mắm, một ít ớt băm. Sau khi luộc tôm xong thì bóc vỏ. Cho miến, hành tây, giá, ớt và trộn đều lên. Sau đó cho nước nộm vào trộn đều cho ngấm gia vị rồi chắt sạch nước đi. Tiếp đến ta cho tôm, hành khô chiên, và rau thái rối vào.

- Cuối cùng ta bày ra đĩa. Chú ý hành khô và tôm lên trên, đồng thời dùng lá kinh giới và cài lên đó mấy bông hoa được tỉa từ ớt cho đẹp mắt. Như vậy là chúng ta đã có một món nộm miến tôm thật hoàn hảo.

Bài viết liên quan