Trang chủ Liên hệ

Công Thức Làm Món Nộm Mướp Đắng Nấm Tuyết

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/02/2020

1. Nguyên liệu

- Mướp đắng 3 quả
- Nấm tuyết 50g
- Đậu phụ 1 bìa
- Tỏi tây 1 cây
- Chanh 1 quả
- Lạc rang 20g
- Rau cần ta 100g
- Muối, đường, giấm, tiêu, nước tương, ớt sừng bỏ hạt thái chỉ.
2. Cách làm
- Mướp đắng chọn loại vừa, xanh, gai lớn, bỏ hạt thái khoanh - ngâm với nước đá và muối pha loãng. Tỏi tây bỏ lá, rửa sạch, thái chỉ, rau cần cần ta thái nhỏ, chanh vắt nước
- Nấm tuyết ngâm cho nở, xé miếng rời, chần qua nước sôi, để ráo. Đậu phụ ướp chút muối thái que rồi chiên vàng phi thơm tỏi tây
- Nước nộm chua ngọt cho thêm nước tương và 1 chút tiêu khuấy tan.
- Cho mướp đắng và nấm tuyết và trộn với nước nộm để ngấm 5p cho đậu phụ rán ớt sừng thái chỉ và cần tây chộn đều=> cho ra đĩa trình bày và rắc lạc rang đập dậm và tỏi tây phi thơm lên
 Hoàn thành
Chúc các bạn thực hiện thành công !

Bài viết liên quan