Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Mướp Đắng Xá Xíu

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/10/2023

1. Nguyên liệu

- Mướp đắng: 3 quả

- Thịt thăn: 200g

- Phẩm hoa hiên: 1 ít

- Chanh tươi, ớt sừng

- Ruốc thịt, giấm, ngọn khoai lang

- Muối, mắm, hạt nêm, tiêu, đường.

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc. Nạo bỏ phần ruột mướp, thái mướp đắng thành các lát mỏng, có thể cắt hơi vát cho đẹp mắt. Thịt nạc thăn tẩm ướp với húng lìu, gia vị, hạt tiêu, chút nước điều màu sau đó rán chín. Sau khi thịt chín thái lát mỏng kích thước tương đương mướp đắng.

- Pha nước mắm chua ngọt tuỳ theo từng khẩu vị. Trộn mướp đắng cùng nước trộn nộm và thịt xá xíu để mướp đắng ngấm gia vị trong vòng 15 phút, bày ra đĩa rắc ruốc thịt lên trên có thể rắc thêm lạc rang giã giập và tỏi băm nhỏ phi thơm.

Bài viết liên quan