Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Ngao

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 13/10/2023

1. Nguyên liệu

- Ngao: 2kg

- Tỏi: 50g

- Húng lủi: 1 nắm

- Hành tím: 100g

- Sả: 2 cây

- Nước mắm, chanh, đường, ớt.

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, cho vào nồi hấp đến khi ngao há miệng, đổ ra rổ để ráo. Đợi ngao nguội, tách lấy phần thịt ngao để riêng.

- Hành tím, tỏi thái mỏng. Sả cây rửa sạch, bào mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

- Nước mắm trộn nộm: 3 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.

- Cho thịt ngao, hành tím, tỏi, sả, húng lủi vào tô, rưới nước mắm trộn nộm vào từ từ, trộn đều tay.

Bài viết liên quan