Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Ngũ Sắc

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 12/10/2023

1. Nguyên liệu

- Đu đủ nạo: 300g

- Dừa nạo: 20g

- Bò khô: 50g

- Lạc rang: 100g

- Cà rốt: 100g

- Cà rốt nạo: 50g

- Trứng gà: 1/2 quả

- Thịt thăn lợn: 30g

- Dưa chuột: 100g

- Bún: 1kg

- Rau thơm mùi, kinh giới: 1/2 mớ

- Muối tinh, giấm, đường, tỏi, ớt, tương ớt, rau củ quả trang trí.

2. Cách làm

- Đu đủ, cà rốt nạo, rửa sạch, ép ráo nước cho vào âu ướp với 4 thìa đường gạt phẳng, 6 thìa giấm, 1/4 thìa muối tinh. Thêm 2 nhánh ỏi giã nhuyễn, 1/3 thìa tương ớt. Đảo đều để ngấm 10 phút.

- Thịt bò khô ướp với 1 thìa giấm (chanh). Trứng đập đánh tan tráng mỏng cuốn tròn thái sợi nhỏ. Thịt thăn thái mỏng, bản to, ướp muối, rán chín vàng khô. Lạc rang bỏ vỏ giã giập.

- Rau thơm, kinh giới rửa khô thái khúc 1cm. Khi đu đủ, cà rốt ngấm chua ngọt nếm thử lại vị chua vừa ăn. Đu đủ, cà rốt vào giữa đĩa vuốt tròn ngọn. Chia mặt đĩa nộm làm 5 múi. Mỗi múi bày 1 loại thực phẩm và rau đã sơ chế. Trang trí đường riềm cùng hoa. Khi ăn đảo đều.

Bài viết liên quan