- Cóc xanh: 10 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Thịt nạc: 400g
- Lạc: 200g
- Chanh: 5 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Tép bạc: 200g
- Kiệu chua: 150g
- Hành tím bào mỏng: 200g
- Tiêu, muối, mì chính, tỏi, dầu ăn, giấm, ớt, bánh phồng tôm, mắm ngon.
2. Cách làm
- Cóc gọt vỏ, bào mỏng (đừng bào sâu quá sẽ đụng xơ ăn không ngon). Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng , cho 1 thìa cà phê muối xả sạch, xong ngâm với 6 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường.
- Thịt nạc luộc chín, thái mỏng. Tép bạc rửa sạch đem rang với 1 thìa cà phê muối. Tép chín lột vỏ, bỏ đuôi. Lạc cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã giập. Rau răm thái nhuyễn. Chanh vắt lấy nước.
- Ớt bỏ hạt, xắt sợi 1 quả, còn lại để làm nước mắm, 1 quả tỉa hoa. Củ hành tím bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng. Củ kiệu thái nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, phi vàng. Tất cả hỗn hợp trên trộn chung lại, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Cho nộm ra đĩa, xung quanh xếp rau mauif, cà, ớt tỉa hoa cho đẹp, rải lạc lên mặt.