Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Rau Cần

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/10/2023

1. Nguyên liệu

- Rau cần: 200g

- Tỏi: 1 củ băm nhỏ

- Ớt: 2 quả băm nhỏ

- Ruốc thịt: 10g

- Hạt nêm, đường, giấm

2. Cách làm

- Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc. Cho nước vào nồi đun sôi, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó trải đều trên mặt rổ cho ráo nước.

- Pha đường, giấm (có thể thay bằng chanh), hạt nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa rau cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm.

- Chú ý: Bạn chỉ nên cho chút xíu hạt nêm thôi, nếu cho nhiều rau cần sẽ bị nhũn lại tiết nước nhiều mất độ giòn.

Bài viết liên quan