- Sò điệp: 300g
- Húng quế: 50g
- Hành tây: 1 củ
- Nước mắ: 1 thìa súp
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 thìa súp
- Dầu ăn
- Kèo nèo: 500g
- Lạc: 10g
- Cà rốt: 1 củ
- Đường: 1 thìa súp
- Sa tế: 1 thìa cà phê
2. Cách làm
- Sod điệp rửa sạch, cho vào chảo ít dầu áp chảo. Kèo nèo rửa sạch, tước xơ, thái khúc. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã hơi giập. Cà rốt, hành tây thái sợi.
- Làm nước trộn: cho đường, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh, sa tế vào bát, khuấy đều.
- Cho sò điệp, kèo nèo vào thố trộn đều, sau đó cho nước mắm trộn vào. Cho nộm sò điệp ra đĩa, rắc lạc rang. Dùng ngay.