Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Su Hào, Cà Rốt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 26/10/2023

1. Nguyên liệu

- Su hào: 1 củ to

- Cà rốt: 1 củ to

- Giấm, đường, tỏi, ớt, bột canh

- Các loại rau sống gồm có: rau mùi, mùi tàu, kinh giới, rau húng láng, mỗi loại một ít

- Lạc rang, vừng rang giã nhỏ.

2. Cách làm

- Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi dài, nhỏ. Sau đó chần qua nước sôi để loại bớt mùi hăng của su hào, rồi vắt khô.

- Cho su hào và cà rốt vào 1 tô trộn, thêm giấm, đường, tỏi, ớt, bột canh (có thể giảm bớt lượng giấm và thay bằng nước chanh để nộm có thêm mùi thơm của chanh). Ớt thì cho tuỳ theo khẩu vị cay thích ăn. Giấm, phút cho ngấm rồi lại nếm để điều chỉnh đến khi món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.

- Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn vào su hào cà rốt các loại rau sống đã rửa sạch và thái thật nhỏ. Cuối cùng là rắc lạc và vừng rang giã nhỏ lên trên.

Bài viết liên quan