Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Sứa Nấm Kim Châm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/10/2023

1. Nguyên liệu

- Sứa: 200g

- Ớt sừng: 1 quả

- Lá tía tô: 1 ít

- Nấm kim châm: 50g

- Cà rốt: 1/4 củ

- Bánh phồng tôm, lạc rang ăn kèm

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt.

2. Cách làm

- Sứa ngâm nước muối khoảng 8-12 tiếng, rửa sạch. Nấm kim châm rửa sạch, tách sợi, để ráo. Ớt sừng, cà rốt, lá tía tô thái sợi.

- Nước trộn: 2 tìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi ớt bắm, khuấy đều.

- Cho các nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho nộm ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang giã hơi giập lên, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan