Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Tai Lợn

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- Tai lợn: 200g

- Dưa chuột: 50g

- Cải thảo: 100g

- Hành tây: 50g

- Cà rốt: 50g

- Lạc nhân: 100g

- Giấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, rau răm, rau mùi, lá chanh.

2. Cách làm

- Các nguyên liệu sơ chế sạch. Thịt tai lợn luộc chín tới, để nguội thái miếng mỏng ướp muối, mì chính, lá chanh, nước chanh. Hành tây thái miếng mỏng theo chiều dọc củ ngâm với giấm, cải tháo tách riêng từng lá thái vắt. Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái lát mỏng.

- Cà rốt thái sợi dài, dày khoảng 2mm. Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm giấm. Rau mùi, rau răm thái khúc ngắn. Lạc rang vàng, giã giập. Dùng khay sạch cho dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã thái vào khay, cho giấm, đường vào trộn đều để ngấm khoảng 5 phút chắt bỏ nước.

- Cho tiếp tỏi, ớt, đường, chanh vắt lấy nước, nước mắm, hành tây vào khay các nguyên liệu trộn đều nêm vị nổi chua ngọt.

- Trước khi ăn 15 phút cho lạc, rau răm, rau mùi trộn đều bày vào đĩa. Bạn có thể trang trí thêm hoa ớt và rau mùi, rau răm cho hấp dẫn.

Bài viết liên quan