Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Tôm Tươi

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/10/2023

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 300g

- Sả: 1 cây

- Tỏi: 50g

- Ớt: 1 quả ớt (thái sợi)

- Hành tím: 1/2 củ

- Tương ớt: 1 thìa súp

- Ớt, tỏi xay: 1 thìa súp

- Mùi tàu thái nhuyễn

- Đường: 1 thìa súp

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Nước cốt chanh: 2 thìa súp

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm, để ráo, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, chẻ lưng, lấy bỏ phần chỉ đen. Cho nước cốt chanh vào tôm, ngâm khoảng 5 phút, sau đó vắt thật ráo.

- Thái lát hành tím, tỏi. Thái khoanh mỏng sả. Trộn tôm với tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường, toit, ớt, sả, hành tím, rau mùi tàu. Cho nộm ra đĩa, dùng ngay.

Bài viết liên quan