Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Xoài Trộn Mắm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/10/2023

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh: 1 quả

- Ớt sừng: 1 quả (thái sợi)

- Dầu ăn: 1 thìa súp

- Mắm tôm: 1 thìa súp

- Tỏi xay: 1 thìa súp

- Ớt xay: 1 thìa súp

- Cà bát thái nhỏ: 1 thìa súp

- Rau răm, lạc rang

- Thịt nạc dăm: 100g

- Mực khô tẩm: 20g

- Đường: 1 thìa súp

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Gừng xay: 1 thìa súp

- Sả xay: 1 thìa súp

2. Cách làm

- Xào thơm tỏi, gừng, ớt, sả với dầu ăn, cho cà bát vào, nêm hạt nrrm, mắm tôm.

- Thái sợi xoài. Luộc thịt, thái sợi. Đập giập lạc rang.

- Cho nguyên liệu đã thái sợi vào bát to, trộn với nước mắm, đường, cho mực khô xé nhỏ vào. Rắc lạc, rau răm lên, dùng ngay.

Bài viết liên quan