- Xoài lượng: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Thịt nạc thăn: 150g
- Lạc rang: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm tươi: 150g
- Hành khô: 50g
- Bánh phồng tôm: 100g
- Ớt bột, chanh quả, đường, nước mắm, rau thơm, mùi, ớt tươi.
2. Cách làm
- Xoài, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt thái sợi bóp qua với một chút đường. Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc làm đôi. Thịt thăn luộc chín với một ít hạt nêm, thái lát mỏng. Lạc rang giã giập. Hành khô phi vàng để riêng. Rau thơm mùi cắt khúc ngắn.
- Cho cà rốt, dưa, xoài, tôm, thịt, 1/2 lạc, 1/2 hành khô, nêm đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bột hơi chua ngọt rồi trộn đều.
- Làm nước trộn: 100ml nước mắm + 200g đường nấu tan chảy. Thêm 1 thìa tỏi, 1 trái ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh. Rưới nước mắm vừa pha vào hỗn hợp rồi trộn đều, sau đó bày ra đĩa. Trang trí bằng số lạc, hành khô còn lại và rau mùi, ớt tỉa hoa.