1. Nguyên liệu
- Bánh phở tươi: 200g
- Dứa: 50g
- Thịt bò: 100g
- Tỏi, muối, đường, tiêu
- Xà lách, rau thơm các loại.
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp tỏi, hành (băm nhuyễn), tiêu, muối để 5 phút cho thấm. Bắc chảo trên lửa lớn, phi tỏi thơm. Cho thịt vào đảo đều, vừa chín tới, bắc xuống.
- Để miếng bánh phở lên mặt phẳng (đĩa, thớt) cho rau sống, dứa cắt sợi và thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay. Món ăn này dùng với nước mắm chua ngọt nhưng ngon nhất là với tương bần.
- Cách pha chế tương: một bát tương bần, một bát lạc rang vàng, một bát nước dùng, cho hết vào máy xay nhuyễn. Khuấy đều trên bếp, lửa nhỏ, nêm thêm ít đường vừa ăn là được. Ngoài phở cuốn với thịt bò và rau thơm, người ta cũng có thể ăn phở cuốn với ruốc tôm và trứng tráng chấm nước xốt.