Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Salad Bắp Cải Cá Ngừ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/11/2023


1. Nguyên liệu

- Cá ngừ: 1 hộp

- Ngô bao tử: 1 hộp

- Bắp cải nhỏ: 1 cái

- Dầu ô liu, đường, hạt nêm vừa đủ.

2. Cách làm

- Bắp cải lấy khoảng 10 lá rửa sạch, luộc đừng nhừ quá và vớt ra rổ để roá. Cắt bắp cải thành những sợi có bề ngang 1-1,5cm. Cho cá ngừ hộp ra bát, có thể đưa trên bếp một lúc rồi để nguội. Ngô bao tử cắt đôi.

- Lấy một cái âu to, cho bắp cải vào, tiếp đến cho ngô bao tử, cá ngừ, 1 thìa dầu ô liu, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa gia vị, 1 thìa nước cốt gà (nếu không có thay bằng nước luộc bắp cải), thêm hạt tiêu vào trộn đều.

- Chú ý: Cá ngừ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế cho các loại thịt trong khẩu phần của những người đang ăn kiêng vì phong phú hàm lượng protein nhưng lượng chất béo rất thấp. Bắp cải nếu muốn có độ giòn có thể không cần luộc mà nhúng qua nước sôi.

Bài viết liên quan