Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Salad Rong Biển Tôm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 05/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 250g

- Ớt ngọt: 100g

- Cà chua: 1 quả

- Rong biển: 20g

- Xà lách: 200g

- Hành tím: 1 củ

- Giấm, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ và đuôi, chẻ lưng. Rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt ngọt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua củ hành cắt múi cau.

- Nước trộn: cho 2 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào bát, khuấy đều.

- Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

Bài viết liên quan