Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Salad Rong Biển Trộn Trứng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 05/11/2023


1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 2 quả

- Ớt ngọt: 50g

- Cà chua bi: 100g

- Rong biển khô: 50g

- Xà lách: 100g

- Giấm, mù tạt, hành lá, tỏi băm, dầu ăn, dầu ôliu, muối, đường, tiêu.

2. Cách làm

- Rong biển ngâm nở, xả lại nhiều lần cho thật sạch và hết mùi tanh, vắt ráo. Xà lách nhặt, ngâm nước muối và xả lại cho thật sạch. Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Ớt ngọt xắt khoanh. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng luộc chín, cắt làm sáu phần. Bắc chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

- Lấy 1 tô lớn để trộn rau. Tán nhuyễn mù tạt với dầu ôliu. Cho giấm, đường, muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ, dầu ôliu đã phi tỏi vào hoà đều. Khi chuẩn bị ăn thì cho xà lách, rong biển, cà chua và ớt vào trộn đều. Để khoảng 5 phút cho rau thấm gia vị thì có thể dọn ăn, trộn thêm trứng vào. Lấy đĩa tròn để trang trí salad trộn.

Bài viết liên quan