Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Salad Tôm Nấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 05/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 500g

- Bắp cải: 200g

- Dưa chuột: 100g

- Đường: 3 thìa

- Nấm đông cô: 100g

- Mì sợi: 250g

- Thịt nạc xay: 200g

- Dầu ăn 2 thìa, tỏi băm 1 thìa, xốt cá hộp 3 thìa, nước cốt chanh 4 thìa, lạc 1/3 bát

2. Cách làm

- Nấm đông cô thái làm 4. Bắp cia rửa sạch, thái chỉ. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái mỏng. Lạc rang chín, xát sạch vỏ, giã giập. Tôm sú rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, thái khoanh (giữ lại vỏ để trình bày). Đun sôi nước, cho mì sợi vào, luộc trong 10 phút, cắt sợi ngắn.

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi vàng, đổ ra. Xào thịt với dầu hào, gạch tôm cho đến khi ráo nước, đổ ra, để nguội. Trộn xốt cá với nước cốt chanh tươi và đường cho tan đều. Cho dưa chuột, bắp cải, nấm đông cô, mì vào trộn đều. Cho ra đĩa, xếp rau xà lách xung quanh.

Bài viết liên quan