Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Súp Cua Biển Thịt Gà

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 06/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg xương heo

- 1 trứng gà

- 200g thịt cua

- 200g thịt thăn gà

- 100g bột năn hoặc bột bắp

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương heo: nấu lấy 2 lít nước dùng

- Thịt thăn gà: luộc chín, xé nhỏ.

- Trứng gà: đánh tan.

- Thịt cua: lựa bỏ xương, xé nhuyễn hoặc để miếng tuỳ ý.

* Chế biến

- Lọc lại nước dùng, cho thịt cua + thịt gà vào, đun sôi, hớt bọt kỹ.

- Tiếp tục cho bột năn đã hoà nước vào, khuấy đều tay cho bột chín.

- Sau đó, chế trứng từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay cho nổi văn hoa là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

3. Cách dùng

- Khi dùng múc ra chén, rắc thêm tiêu và ăn nóng.

Bài viết liên quan