Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Súp Vi Cá Cua Biển

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- 50g vi cá

- 300g cua biển

- 500g xương đầu cổ, chân gà

- 100g thịt gà

- 1 trứng gà

- 5 tai nấm hương

- 50g bột năn

- Gừng, hành tím, lá chanh.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Vi cá: ngâm, rửa sạch, luộc kỹ, cho gừng và củ hành nướng đập giập vào cho thơm. Khi vi cá mềm vớt ra, rửa lại cho sạch.

- Xương gà: nấu lấy 1 lít nước dùng, lọc lại cho trong.

- Thịt gà: luộc chín trong xoong nước dùng, thái sợi.

- Cua biển: rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Nấm hương: ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.

- Trứng gà: đánh tan.

* Chế biến

- Cho nước dùng vào nồi, nêm muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn. Cho vi cá vào đun tiếp khoảng 10 phút cho vi cá ngấm gia vị, vớt ra để riêng.

- Cho thịt cua + thịt gà + nấm hương vào xoong nước dùng, đun sôi lại, cho bột năn đã hoà nước vào từ từ cho súp sanh sánh là được. Khi bột chín, cho trứng vào khuấy đều tay 1 chiều.

3. Cách dùng

- Đây là món đặc sản cao cấp, dùng khai vị trong các bữa tiệc.

Bài viết liên quan