1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 150g dưa cải muối chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Nước mắm
- Muối
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, cho vào nồi với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím nhỏ, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa to, sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại lần nữa, đổ nước luộc thịt này đi.
- Hành khô và tỏi bằm nhỏ. Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp với hành, tỏi, một thìa cà phê hạt nêm và một thìa canh nước mắm khoảng 15 - 30 phút.
- Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo với một thìa canh nước mắm khoảng 3-4 phút để thịt săn lại. Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đun với lửa to đến khi sôi bùng thì giảm lửa vừa đun tiếp. Ở bước này, bạn có thể thắng nước hàng đổ vào để thịt có màu đẹp hơn.
- Khi nước cạn chỉ còn khoảng một nửa thì bạn cho dưa vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ kho tiếp.
- Khi nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Bạn có thể đun cạn nước hoặc để lại chút nước thịt rưới cùng cơm khi ăn sẽ rất ngon. Lấy thịt ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.