1. Nguyên liệu
- Thịt cua: 300g
- Cải bẹ xanh: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Hẹ lá, rau thơm, dầu ăn.
- Thịt lợn: 400g
- Bún nhỏ sợi: 400g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Xốt: 1/2 bát tương hạt xay nhuyễn, 1/4 bát nước cốt dừa, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp xốt cà, vừng rang.
2. Cách làm
- Làm xốt: phi thơm tỏi với dầu ăn, cho nguyên liệu làm sốt vào (trừ vừng), nêm vừa ăn, đổ ra bát, khi dùng sẽ rắc vừng.
- Thịt lợn luộc chín, để nguội, thái sợi dài 4cm. Thịt cua ướp chút dầu vừng, hạt nêm, để vài phút. Phi thơm tỏi, xào thịt lợn và thịt cua, đổ ra bát.
- Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ thái sợi dài 4cm, rán vàng. Cà rốt thái như đậu phụ, luộc chín.
- Trải lá cải ra đĩa, cho bún, vài lá rau thơm, thịt lợn, thịt cua, cà rốt, đậu phụ vào cuộn tròn chặt tay, dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cột lại, bày ra đĩa. Ăn kèm xốt chấm.