Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Thịt Phay Cua Giấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba rọi

- 1 con cua biển lớn

- 1/2 chén dấm

- 1 củ tỏi

- 1 miếng gừng bằng ngón tay

- Rau sống, khế, chuối chát

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Thịt ba rọi: Cạo rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.

- Rau sống: nhặt, rửa sạch để ráo

- Chuối chát: Gọt vỏ, thái lát mỏng, ngâm với nước pha chanh hay giấm cho chuối trắng

- Khế: Cắt bỏ khía, thái lát mỏng vừa ăn.

- Gừng: Cạo sạch vỏ, thái mỏng sau đó thái sợi

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn

- Cua: Làm sạch, tách mai, khều gạch cua để riêng

* Chế biến

- Phần cua thịt: luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó xào thịt lên cho thơm, nêm nước mắm + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn.

- Gạch cua: Cho vào 1 cái chén, chế vào 1 muỗng xúp giấm đánh tan. Thêm gừng + tỏi giã nhỏ + tiêu + muối trộn đều.

- Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng xúp dầu, phi hành cho thơm, cho gạch cua vào xào, nêm lại vừa ăn

3. Trình bày

- Xếp thịt ba rọi xung quanh đĩa. Để thịt cua vào giữa và chế gạch cua lên trên. 

- Dùng kèm với rau sống, khế, chuối chát.

 

Bài viết liên quan