- 200g thịt cua
- 100g thịt nạc dăm
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 2 cái nấm đông cô
- Hành lá, tỏi, gừng
- 5 trứng gà hoặc trứng vịt lạt
- 3 muỗng xúp bột bắp
- 3 muống xúp bột mì
- Gia vị: muối, đường, nước tương ngon, nước mắm ngon, tiêu, rượu trắng, dầu ăn.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Thịt cua: gỡ, xé nhỏ, bỏ xương.
- Thịt nạc dăm: băm nhỏ.
- Cà rốt, hành tây: cắt hột lựu nhỏ.
- Nấm đông cô: ngâm nở, cắt hạt lựu nhỏ.
- Hành lá: xắt nhuyễn.
- Tỏi gừng: băm nhuyễn.
- Trứng: đánh cho tan đều.
- Cho một trứng còn lại vào hỗn hợp 3 muống xúp bột mì + 3 muống xúp bột bắp + 2 muỗng cà phê nước lạnh, rồi đánh cho tan đều.
* Chế biến
- Chiên trứng thành 4 miếng tròn to, đường kính từ 18 - 20cm.
- Xào tỏi + hành tây cho thơm, sau đó cho gừng + một chút rượu trắng + thịt cua + thịt nạc dăm + cà rốt + nấm đông cô... Nêm nước mắm + nước tương + muối + đường + tiêu cho vừa ăn. Cho hỗn hợp bột trứng đã chuẩn bị ở trên cho vào chảo, xào lửa lớn, nhanh tay. Khi thấy hỗn hợp khô thì nhắc xuống.
- Trải miếng trứng đã chiên ra khay, xúc phần nhân xào cho vào và cuộn lại. Muốn không bị bung, bể có thể dùng một chút bột năng pha với lòng trắng trứng, dán mép trứng lại.
- Chảo nóng, cho một ít dầu, chiên trứng cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt ra thấm hết dầu.
3. Cách dùng
- Cắt trứng thành từng khoanh, dùng súp chung với nước tương.
- Có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích.