Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Xà Lách Cuốn Mực

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 10/11/2023


1. Nguyên liệu

- Mực: 300g

- Rau sống: 200g

- Hạt nêm: 1 thìa súp

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê

- Dầu ăn vừa đủ

- Xà lách: 300g

- Ớt chuông: 100g

- Ớt xay: 1 thìa cà phê

- Sả băm: 1 thìa súp

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem ướp mực với sả, hạt nêm, ớt, bột nghệ. Ớt chuông thái que. Xà lách và rau sống rửa sạch.

- Cho mực vào xào chín trong chảo dầu nóng, kế tiếp trải lá xà lách ra, cho rau sống, mực, ớt vào, cuộn lại. Để mực có độ giòn và tạo màu hấp dẫn hơn, bạn nên ướp mực với chút nước cốt nghệ tươi trước khi xào. Dọn cuốn ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Bài viết liên quan