Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Xúp Cua Bột Báng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt

- 5 cái đầu gà

- 10g nấm rơm

- 2 củ hành tây

- 2 trứng gà

- 4 muỗng xúp mỡ nước

- 100g bột báng

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu sọ.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: hấp chín, gỡ lấy thịt

- Đầu gà: nấu với 2 lít nước để lấy nước dùng

- Bột báng: ngâm nở, rửa sạch.

- Nấm rơm: cắt bỏ chân, ngâm bột năn pha nước rồi rửa sạch lại, thái nhuyễn như bún tàu.

- Hành tây: thái sợi như nấm rơm

* Chế biến

- Xào cua với hành phi cho thơm, nêm tí nước mắm + bột ngọt + tiêu.

- Nêm lại nước dugf, cho cua+ nấm + hành tây + bột báng vào nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn.

- Trước khi nhắc xuống mới cho bột gà vô quậy đều.

3. Trình bày

- Múc xúp ra chén, rắc hành + ngò + tiêu lên trên.

- Món này ăn nóng, thường dùng làm món khai vị.

Bài viết liên quan