Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Xúp Kem Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1 con cua to khoảng 400g

- 2 trứng gà 

- 100g bơ

- 100g bột mì

- 300g xương heo

- 250ml sữa tươi không đường

- 1 ổ bánh mì sandwich

- Vài cây ngò

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương heo: nấu 8 chén nước dùng.

- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.

- Bánh mì sandwich: cắt hột lựu to, chiên vàng.

* Chế biến

- Đun nóng 50g bơ, cho 100g bột mì vô rang, đừng để bị vàng. Chế sữa từ từ + nước dùng vào bột khuấy đều. Xem nước xúp sánh nặng bột là được. Rải thịt cua vô đảo đều, nêm vừa ăn. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà chế vào soong xúp, thêm 1 muỗng xúp bơ vào khuấy đều, nhắc xuống.

3. Trình bày

- Múc xúp ra thố, rắc tiêu, dọn ăn nóng với bánh mì chiên hạt lựu.

Bài viết liên quan