Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Xúp Tứ Vị Nấu Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/10/2023

1. Nguyên liệu

- 200g thỉ ức gà 

- 1 con cua 400g 

- 100g nấm rơm

- 10 g bột năn

- 1 trứng gà

- 1 chút màu vàng thực phẩm

- 12 trứng cút

- 100g chả lụa trắng

- 1 miếng bóng bì khoảng 20cm^2

- 1 miếng gừng bằng móng tay

- 1 củ hành tây

- 200g xương heo

- Vài nhánh ngò

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn hay mỡ nước.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương heo: xốc chút muối, rửa lại, để ráo, ướp với 1/2 muông cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm khoảng 30 phút.

- Đun nước vừa âm ấm, cho xương heo vô hầm, đun sôi hớt bọt, tiếp tục đun sôi để riu riu khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng vớt bọt cho trong nước.

- Thịt gà: làm sạch, thả vào soong nước luộc chín, vớt ra để ráo nước. Lấy thịt xé sợi thật nhuyễn, phần xương gà cho từ từ vào soong nước dùng.

- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.

- Nấm rơm: gọt sạch chân nấm, ngâm nước bột năn rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước, thái lát mỏng theo chiều dọc nấm.

- Trứng gà: thêm vào chút màu vàng, đánh tan đều.

- Trứng cút: luộc chín, lột vỏ, tỉa hoa, cắt răng cưa phần trắng ở đầu to để tách nhẹ lòng trắng trứng cho lộ lòng đỏ ra ngoài.

- Chả lụa: thái sợi nhuyễn.

- Cà rốt: thái sợi nhuyễn, hấp chín

- Củ hành tây: thái mỏng thao chiều dọc.

- Bóng bì: đâm nát một miếng gừng, chế nước sôi vô. Thả bóng bì vào đun mềm. Để nguội nguội xả lại nước lạnh, ép cho ráo nước, thái sợi nhuyễn.

* Chế biến

- Lọc lại nước dung, đun sôi, cho thịt gà + nấm rơm + thịt của xương heo gỡ ra xé nhỏ + thịt cua vào.

- Chờ cho nước sôi lại. Khuấy một ít bột năn + nước lã chế vào soong cho nước sanh sánh. Nêm lại vừa ăn, cho chả lụa + củ hành tây + bóng bì vào. Tiếp tục cho trứng gà vào khuấy đều, cho sôi lại nhắc xuống.

3. Trình bày

- Múc xúp ra thố, rắc cà rốt + hành ngò + tiêu lên mặt, dung nóng.

Bài viết liên quan