- Lưỡi lợn: 2 cái
- Rau thơm: 10g
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: 10g
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.
2. Cách làm
- Lưỡi lợn rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút giấm khoảng 2 phút. Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài. Cho vào nồi luộc với chút muối khoảng 20 phút. Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thật lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn. Hành tây cắt múi cau.
- Nước xốt: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt băm nhuyễn.
- Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành tây, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.