1. Nguyên liệu
- 1kg cua thịt
- 1 củ hành tây
- 1/2 chén nước lèo
- 1 trái chanh
- 1 củ tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, dầu mè.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn, lấy phân nửa chế chút nước sôi vào vắt lấy nước tỏi, nửa còn lại để phi thơm.
- Cua: làm sạch, tách mai, chặt cua làm 2 hoặc làm 4, đập giập càng lớn, cắt bỏ đầu càng nhỏ.
- Ướp gia vị vào cua: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp nước tỏi. Để cua thấm 15 phút. Không nêm muối.
- Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 6 tỉa hoa
* Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên từng ít một, vớt ra, để ráo dầu.
- Bắc chảo khác, cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào phi tỏi vàng, cho gạch cua vào xào.
- Nêm gia vị: 3 muỗng xúp đường + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Cho củ hành vào xào đều, nêm vừa ăn, cho cua vào xốc đều cho thấm, để kẹo nhắc xuống.
3. Trình bày
- Xếp cua ra đĩa, gắn mai cua lại.
- Dọn kèm đĩa muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon, vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhé! Xem thêm công thức nấu các món ngon khác tại https://chefx.vn/blog-chef-khoi-nghiep