Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Rang Gừng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1 kg cua thịt (khoảng 3-4 con)

- 1 nhánh gừng bằng đầu ngón tay

- Ngò, 2 trái cà, 1 trái ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt làm 2 hoặc làm 4, đập giập càng lớn, chặt bỏ phần đầu các que nhỏ, để cua thật ráo.

- Ướp cua: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + nước tỏi. Để cua thấm 30 phút

- Gừng: gọt vỏ, thái mỏng, sau đó thái sợi.

- Ngò: rửa sạch

- Cà, ớt: tỉa hoa

- Tỏi: bằm nhuyễn, cho chút nước ấm vào, vắt lấy nước tỏi.

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho nhiều dầu ăn vào, dầu vừa nóng, cho cua vào, chiên vừa vàng, vớt ra, để ráo.

- Lấy chảo khác, vừa nóng cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, dầu nóng cho gừng + tỏi bằm vào. Cho gạch cua vào đảo nhanh tay, cho tất cả cua vào xốc đều cho thấm.

3. Trình bày

Xếp cua theo dáng cua nằm, rải ngò xung quanh. Cà, ớt đã tỉa hoa để ở giữa cho đẹp.

Bài viết liên quan