Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Rang Me

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. Nguyên Liệu

- 6 con cua loại vừa khoảng 1,5 kg

- 100g me chín

- 2 muỗng xúp bột năn

- 2 muỗng xúp màu hột điều

- Ngò , cà, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.

2. Thực Hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt đôi, đập giập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ, để ráo.

- Ướp cua: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi bằm, để cua thấm 60 phút

- Me: cho nước nóng vào lấy nước me đặc khoảng 1/4 chén

- Cà, ớt: tỉa hoa

- Tỏi: bằm nhuyễn

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nhiều, cho cua vào chiên nhanh tay, cua vừa vàng vớt ra để ráo dầu.

- Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng xúp dầu phi tỏi + nước me + đường + bột ngọt + màu hột điều + dầu mè + dầu hào + bột năn hoà nước lạnh. nêm lại vừa chua vừa ngọt là được.

- Cho cua vào xốc đều, cua thật thấm là được.

- chế bớt dầu ra, phi tỏi cho gạch cua vào + gia vị + màu hột điều cho vừa ăn.

3. Trình bày

- Khi dùng cho cua ra đĩa và chế gạch cua lên trên.

- dùng với dưa chua ngâm giấm đường.

Bài viết liên quan