1. Nguyên Liệu
- 6 con cua loại vừa khoảng 1,5 kg
- 100g me chín
- 2 muỗng xúp bột năn
- 2 muỗng xúp màu hột điều
- Ngò , cà, ớt
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.
2. Thực Hiện
* Chuẩn bị
- Cua: làm sạch, chặt đôi, đập giập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ, để ráo.
- Ướp cua: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi bằm, để cua thấm 60 phút
- Me: cho nước nóng vào lấy nước me đặc khoảng 1/4 chén
- Cà, ớt: tỉa hoa
- Tỏi: bằm nhuyễn
* Chế biến
- Bắc chảo dầu nhiều, cho cua vào chiên nhanh tay, cua vừa vàng vớt ra để ráo dầu.
- Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng xúp dầu phi tỏi + nước me + đường + bột ngọt + màu hột điều + dầu mè + dầu hào + bột năn hoà nước lạnh. nêm lại vừa chua vừa ngọt là được.
- Cho cua vào xốc đều, cua thật thấm là được.
- chế bớt dầu ra, phi tỏi cho gạch cua vào + gia vị + màu hột điều cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Khi dùng cho cua ra đĩa và chế gạch cua lên trên.
- dùng với dưa chua ngâm giấm đường.