Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Rang Muối

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1 kg cua thịt lựa loại chắc (4 con)

- 1/2 muỗng cà phê xuyên tiêu.

- 100g xà lách soong

- Ngò, cà, ớt

-Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt làm 2 hoặc làm 4, đập giập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ, để ráo.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu  + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường  + 1 muỗngU cà phê bột ngọt  + 1 muỗng cà phê dầu mè  + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn. Để cua thấm 1 giờ

- Xuyên tiêu: cho lên chảo, rang sơ, giã nát

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

- Xà lách soong: bỏ chân, rửa sạch, để ráo

- Ngò: rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa hay bào mỏng

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, để dầu thật nóng, cho cua vào chiên vừa chín tới, cua chín vớt ra, để ráo

- Bắc chảo khác, cho 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng. Cho 2 muỗng xúp giấm + xuyên tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp đường + chút muối, nêm lại vừa ăn. Cho cua vào xốc đều cho cua thấm.

3. trình bày

- Xếp xà lách soong ra đĩa, xung quanh xếp cua, rải ngò, giữa cắm ớt tỉa hoa.

- Món cua rang muối này dùng với muối tiêu chanh.

Bài viết liên quan