Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Xào Giấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. Nguyên liệu

- 6 con cua loại vừa khoảng 1,2 - 1,5 kg

- 2 củ hành tây

- 5 tép hành lá

- 2 muỗng xúp kíp chấp

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, ngũ vị hương, dầu mè

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt làm 2, đập giập càng lớn, chặt sạch đầu các que nhỏ, để thật ráo.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè, để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua, vớt ra để ráo dầu.

- Hành tây: cắt dọc làm 8

- Hành lá: cắt ngắn 5cm

- Tỏi: bằm nhyễn

* chế biến

- Bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng xúp dầu, tỏi bằm, hành lá, hành tây, gạch cua, ngũ vị hương, chút màu gạch cua hay màu hột điều đỏ xào đều.

- Thêm kíp chấp, dầu mè, cho cua vào xào lên thật đều cho cua thấm, nêm lại cho vừa ăn.

 3. Trình bày

- Cua chín múc ra đĩa, xếp lại thành từng con cua cho đẹp.

- Món này dùng với muối tiêu chanh.

Bài viết liên quan