1. Nguyên liệu
- 250g thịt cua
- 100g thịt ba rọi
- 100g cà rốt
- 1 bắp chuối hột
- 100g hạt điều
- 3 trái ớt lớn
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
2. Thực hiện
- Thịt cua: phi hành tỏi xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt ba rọi: luộc chín, thái sợi.
- Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi.
- Bắp chuối hột: bào mỏng (ngâm với nước chanh để chuối không bị đen).
- Hạt điều: rang vàng, đập giập.
- Ớt lớn: thái sợi
- Hành tây: bào mỏng (1/2 củ)
- Nước mắm trộn gỏi: 3 quả tranh vắt lấy nước cốt, 4 muỗng xúp nước mắm, 6 muỗng xúp đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
-Trộn tất cả lại với nhau, nêm chua chua ngọt ngọt là được.
3. trình bày
- Cho gỏi ra đĩa để rau răm + ớt thái sợi + hạt điều lên trên.
- Dùng với nước mắm chanh ớt.