Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. Nguyên liệu

- 250g thịt cua

- 100g thịt ba rọi

- 100g cà rốt

- 1 bắp chuối hột

- 100g hạt điều

- 3 trái ớt lớn

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

2. Thực hiện

- Thịt cua: phi hành tỏi xào, nêm gia vị vừa ăn.

- Thịt ba rọi: luộc chín, thái sợi.

- Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi.

- Bắp chuối hột: bào mỏng (ngâm với nước chanh để chuối không bị đen).

- Hạt điều: rang vàng, đập giập.

- Ớt lớn: thái sợi 

- Hành tây: bào mỏng (1/2 củ)

- Nước mắm trộn gỏi: 3 quả tranh vắt lấy nước cốt, 4 muỗng xúp nước mắm, 6 muỗng xúp đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

-Trộn tất cả lại với nhau, nêm chua chua ngọt ngọt là được.

3. trình bày

- Cho gỏi ra đĩa để rau răm + ớt thái sợi + hạt điều lên trên.

- Dùng với nước mắm chanh ớt.

Bài viết liên quan