Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Kim Tiền Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 19/05/2022

1. Nguyên liệu

- 100g thịt cua 

- 2 ổ bánh mì sandwich nhỏ

- 100g thịt nạc dăm 

- 1 trứng gà 

- 200g tôm đất 

- 50g cá thái lát 

- 100g mỡ thịt

- 1 trứng gà

- 10g mè trắng rang hơi vàng

- 1 củ cà rốt

- 50g hành tím

- 1 củ tỏi 

- 100g bột năn

- 100g xà lách soong

- 1 trái cà chua

- 1 trái ớt, ngò

- 1/2 chai tương cà 

- Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu chiên, dầu hào, dầu mè, tương xí muội, giấm 

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Thịt cua: rỉa nhỏ, bỏ xương, ướp tiêu + bột ngọt

- Tôm : rửa sạch với muối, lột vỏ, bỏ đầu + đuôi, rút chỉ đen, quết dai với tiêu + bột ngọt + tỏi băm.

- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành + tỏi băm.

- Cá thái lát: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt

- Mỡ thịt : luộc chín, xắt hạt lựu, ướp muối + đường, phơi gió cho mỡ trong.

- Cà rốt: tỉa hoa, ngâm giấm đường 

- Cà chua, ớt: tỉa hoa

- Bánh mì: xắt lát mỏng 1cm

* Chế biến 

- Trộn chung thịt + tôm + cua + cá + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều.

- Trét nhân thịt vào giữa miếng bánh mì.

- Trứng: đánh tan, dùng cọ thoa lên mặt nhân thịt.

- Trên mặt thịt và trứng rải mè và bột năn rồi ém dính chặt vào nhân.

- Bắc chảo dầu sôi, để lửa nhỏ, cho bánh vào chiên vàng, gắp ra để ráo.

- Nước xốt : bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng xúp dầu phi tỏi thơm, cho tương cà + giấm + tương xí muội. Nêm lại cho vừa ăn.

3. Trình bày 

- Xếp xà lách vào giữa đĩa. Xếp kim tiền cua chung quanh. Trên rau xếp hoa cà rốt, cà chua, ớt.

- Dùng nóng, chấm nước sốt chua ngọt 

Bài viết liên quan