Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Thái

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 20/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1 con cua

- 12 con tôm

- 150g cá thái lát

- 150g mực 

- 1kg nghêu

- 5 tép xả 

- 1 củ tỏi 

- 5 củ hành tím 

- 1 củ gừng nhỏ bằng ngón tay cái 

- 1 củ riềng nhỏ bằng ngón tay cái 

- 10 trái ớt hiểm + ớt bột

- 100g cơm mẻ 

- 2 trái cà chua 

- 1 củ hành tây

- Lá chanh, rau quế 

- Rau nhúng lẩu: 200g bó xôi, 200g cải ngọt, 200g tần ô, 200g cải bẹ xanh.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, dầu hột điều.

2. Thực hiện 

* Chuẩn bị

- Rau + thịt + hải sản: rửa sạch, thái vừa ăn.

- Cơm mẻ + 1 chén nước lã: rây lại, bỏ xác.

- Cà chua: rửa sạch, thái miếng. 

- Hành tây: rửa sạch, lột vỏ, thái 6 theo chiều dọc.

- Lá chanh, rau quế : thái sợi

- Chanh: vắt lấy nước.

- Sả cây: cắt khúc, đập giập

- Hành, tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.

- Gừng, riềng: rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt hiểm: rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để nguyên trái.

* Chế biến 

- Bắc chảo dầu nóng, cho sả cây + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng xúp hành bằm + 5 lát gừng + 5 lát riềng + 5-10 trái ớt hiểm + 3 muỗng cà phê ớt bột.

- Lường nước hoặc nước lèo vừa đủ một lẩu, cho vào hỗn hợp trên nấu sôi.

- Cho một ít hạt điều dầu vào hỗn hợp nước lẩu.

- Cho hỗn hợp nước lẩu vào lẩu (than cồn hoặc gas). Tiếp tục cho cà chua + hành tây + lá chanh + rau quế + nước cốt 1 trái chanh vào. Nêm gia vị vừa ăn.

3. Cách dùng 

- Rau + thịt + hải sản dọn riêng ngoài lẩu. Khi dùng mới nhúng vào ăn từ từ.

- Dọn kèm 1 chén nước mắm mặn và ăn kèm với bún.

 

Bài viết liên quan