Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 19/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt lớn

- 400g cua xay (hoặc 1kg cua nhỏ)

- 1kg cà chua 

- 200g hành tím

- Chanh, ớt, tỏi

- Cải bó xôi hay rau muống non lấy cọng 

- 100g hạt điều đỏ 

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua thịt: làm sạch, hấp chín, rỉa lấy nạc, bỏ xương, xé nhỏ.

- Cua nhỏ: rửa sạch cho vào cối xay nhuyễn.

- Cà chua: bỏ cuống, cắt dọc làm 6

- Hành Tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

- Chanh: xắt làm 6

- Ớt: cắt mỏng

- Hột điều: chỏng nóng, cho 1/2 chén dầu vào để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.

- Bó xôi hoặc rau muống: rửa sạch. cắt ngắn vừa ăn.

* Chế biến

- Cho vào cua nhỏ 2 lít nước, gạn sạch kỹ, bỏ xác cua, lấy nước.

- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng cho cà chua + cua rỉa + 4 muỗng xúp màu điều xào thật thấm + gia vị vừa ăn.

-  Cho hỗn hợp này vào nước riêu cua, bắc lên bếp vặn lửa nhỏ. Nêm lại cho vừa và rắc hành tím phi lên mặt.

3 Trình Bày

- Cho nước riêu cua vào lẩu

- Dọn kèm với đĩa bún + đĩa rau + nước mắm nguyên chất + ớt xắt lát.

Bài viết liên quan