Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Thịt Cua Xíu Mại Nếp

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 20/05/2022

1. Nguyên liệu

- 100g thịt cua

- 200g thịt nạc dăm

- 100g cá thái lát

- 150g tép bạc 

- 200g nếp

- 100g củ sắn 

- 100g củ hành tây

- 1 trái dưa leo

- 2 hột vịt muối 

- 2 trái cà chua

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu mè

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Thịt cua: lựa bỏ xương 

- Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn. 

- Tép bạc: rửa sạch với muối, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen, đập giập, quết nhuyễn. 

- Trộn chung tất cả lại, ướp vào 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu.

- Nếp: ngâm nước 4 giờ, vớt ra, để ráo. Trộn nếp với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng bột năn. 

- Củ sắn: lột vỏ, thái lắt mỏng, sau đó thái hạt lựu nhỏ. 

- Củ hành tây: thái hạt lựu

- Hột vịt muối: luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn.

* Chế biến

- Trộn chung nhân: thịt + cá + tôm + củ sắn + củ hành + thịt cua, chia nhân ra thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho hột vịt muối và ngò lên mặt cho đẹp.

- Lấy nếp bao kín nhân, đem hấp chín khoảng 20 phút.

3. Cách dùng

- Xếp thịt cua bọc nếp ra đĩa, điểm thêm vài cọng ngò cho hấp dẫn. Dùng nóng mới ngon.

Bài viết liên quan