1. Nguyên liệu
- 100g thịt cua
- 200g thịt nạc dăm
- 100g cá thái lát
- 150g tép bạc
- 200g nếp
- 100g củ sắn
- 100g củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 2 hột vịt muối
- 2 trái cà chua
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu mè
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Thịt cua: lựa bỏ xương
- Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn.
- Tép bạc: rửa sạch với muối, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen, đập giập, quết nhuyễn.
- Trộn chung tất cả lại, ướp vào 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu.
- Nếp: ngâm nước 4 giờ, vớt ra, để ráo. Trộn nếp với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng bột năn.
- Củ sắn: lột vỏ, thái lắt mỏng, sau đó thái hạt lựu nhỏ.
- Củ hành tây: thái hạt lựu
- Hột vịt muối: luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn.
* Chế biến
- Trộn chung nhân: thịt + cá + tôm + củ sắn + củ hành + thịt cua, chia nhân ra thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho hột vịt muối và ngò lên mặt cho đẹp.
- Lấy nếp bao kín nhân, đem hấp chín khoảng 20 phút.
3. Cách dùng
- Xếp thịt cua bọc nếp ra đĩa, điểm thêm vài cọng ngò cho hấp dẫn. Dùng nóng mới ngon.