Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Súp Bắp Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

1. nguyên liệu

- 100g thịt cua

- 0,5kg xương đầu gà

-1 cái ức gà (khoảng 150g)

- 2/3 hộp bắp hộp

- 1 trứng gà

- 50g củ hành tây

- 80g bột bắp

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu

2. thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương đầu gà: nấu nước dùng với 1,7 lít nước lã, nấu sôi để lửa riu riu, nhớ hớt bọt thường xuyên, nếu đến lúc còn lại 1,3 lít nước là vừa.

- Ức gà: chờ lúc nước sôi cho vào luộc chín, đem ra xé sợi nhuyễn.

- Hành tây cắt lát mỏng

- Trứng gà: đánh tan, dùng rây lược lại

- Bột bắp: hoà tan trong 1/2 chén nước

* Chế biến

- Đun sôi 1,3 lít nước lèo, cho thịt cua, thịt gà, hành tây, bắp hộp vào nấu sôi.

+ Nêm gia vị: 1,5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Đợi nước sôi lên, cho bột bắp vào quậy đều tay. Nước sôi lại bột nở ra, cho trứng vào kéo sợi, tắt lửa liền.

​​3. C​​​ách dùng

- Món này dùng nóng. Trên rắc tiêu và rải ngò.

- Có thể dùng kèm với giấm đỏ và ớt thái khoanh.

Bài viết liên quan