- 100g thịt cua
- 0,5kg xương đầu gà
-1 cái ức gà (khoảng 150g)
- 2/3 hộp bắp hộp
- 1 trứng gà
- 50g củ hành tây
- 80g bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu
2. thực hiện
* Chuẩn bị
- Xương đầu gà: nấu nước dùng với 1,7 lít nước lã, nấu sôi để lửa riu riu, nhớ hớt bọt thường xuyên, nếu đến lúc còn lại 1,3 lít nước là vừa.
- Ức gà: chờ lúc nước sôi cho vào luộc chín, đem ra xé sợi nhuyễn.
- Hành tây cắt lát mỏng
- Trứng gà: đánh tan, dùng rây lược lại
- Bột bắp: hoà tan trong 1/2 chén nước
* Chế biến
- Đun sôi 1,3 lít nước lèo, cho thịt cua, thịt gà, hành tây, bắp hộp vào nấu sôi.
+ Nêm gia vị: 1,5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Đợi nước sôi lên, cho bột bắp vào quậy đều tay. Nước sôi lại bột nở ra, cho trứng vào kéo sợi, tắt lửa liền.
3. Cách dùng
- Món này dùng nóng. Trên rắc tiêu và rải ngò.
- Có thể dùng kèm với giấm đỏ và ớt thái khoanh.